" /> Những nguyên tắc phong thủy sắp xếp văn phòng

  Những nguyên tắc phong thủy sắp xếp văn phòng

  Liên hệ

  1. Sắp xếp đồ dùng khoa học

  Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy văn phòng là sắp xếp chúng khoa học, thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Khi các đồ đạc trong phòng được sắp xếp ngăn nắp, văn phòng làm việc sẽ thu hút được những năng lượng tốt và giúp tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

  Để tạo được văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau,giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Bên cạnh đó, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.


  http://ezproperty.vn/

   

  2. Đặt bàn làm việc đúng vị trí

  Chiếc bàn đặt đúng vị trí sẽ khiến vị trí của chủ nhân trở nên quyền lực hơn. 3 vị trí bàn được đặt ở những vị trí đúng với phong thủy văn phòng nhất bao gồm các vị trí ngồi hướng ra cửa chính. Trong đó, vị trí ngồi vừa hướng ra cửa sổ, cửa chính là vị trí đẹp nhất. Bàn làm việc trong văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế, công việc sớm muộn cũng thất bại.

  Các yếu tố phong thủy văn phòng làm việc quan trọng khác bao gồm cự li ngồi cách cửa, chất liệu bàn, khoảng trống lối đi, màu sắc bàn. Cự li ngồi cách cửa càng xa thì quyền lực càng lớn. Lối đi ra vào rộng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và khí tốt đến. Nên chọn màu bàn ghế sáng màu để làm rộng văn phòng làm việc và chọn bàn ghế có độ nhẵn mịn cao để tăng tính tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

  3. Sử dụng các đồ trang trí phù hợp

  Cũng giống như nhà ở, trang trí phòng làm việc, bằng cách sử dụng các đồ vật thể hiện các ý nghĩa tốt đẹp để thu hút tài lộc và may mắn đến với công việc, ví dụ như sừng trâu tượng trưng cho sức mạnh và tính cạnh tranh, tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) để mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng hoặc con rồng tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

  4. Cân bằng không gian phòng làm việc 

  Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn, không bị chói sáng, nội thất không có góc cạnh, trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…Để làm được những điều đó, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm, hoặc thắp thêm đèn trong phòng làm việc nếu nó quá tối, sử dụng đồ nội thất mềm mại, có nhiều đường cong, trồng cây phong thủy văn phòng làm việc hoặc treo tranh thiên nhiên để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.


  Phong thủy văn Phòng làm việc

   

  5. Chọn lựa màu sắc phù hợp

  Bên cạnh việc cân bằng không gian trong phòng làm việc, chú ý đến màu sắc văn phòng và hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt trong phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, đá sa thạch, màu cam nhạt, xanh lá cây là những màu sắc phong thủy phù hợp với văn phòng làm việc nhất. Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

  6. Tạo không gian làm việc thư giãn

  Cuối cùng nhưng không thể thiếu trong 6 quy tắc quan trọng nhất về phong thủy văn phòng, đó là việc tạo ra môi trường làm việc thư giãn. Có rất nhiều cách để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc. Ví dụ, có thể bật nhạc, đốt nến thơm, sử dụng đồ vật có góc tròn để tăng lưu thông khí, điều chỉnh ánh sáng dịu mát, làm đài phun nước nhỏ hoặc đặt bể cá trong phòng.  Thông tin liên hệ

  • Mã số:
  • Ngày đăng: 2018-05-07 01:54:15

Close
 • Tòa nhà văn phòng
 • Di chuột vào những biểu tượng tòa nhà trên bản đồ để xem thông tin tòa nhà

  Click chuột vào tên tòa nhà trên bản đồ để xem chi tiết tòa nhà