" /> Văn phòng hạng A là gì? Có những tiêu chuẩn nào để đánh giá văn phòng hạng A?

  Văn phòng hạng A là gì? Có những tiêu chuẩn nào để đánh giá văn phòng hạng A?

  Liên hệ

  Hiện nay  nhu cầu thuê văn phòng tăng cao đặc biệt là văn phòng hạng A. Trên thực tế cho thấy thuê mặt bằng văn phòng ngày càng phát triển và có sự phân chia rõ ràng thứ bậc theo thứ hạng A-B-C. Vậy văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng cho thuê hạng A như thế nào? Hãy cùng Ez Property đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

  Văn phòng hạng A là gì?

  Văn phòng cho thuê hạng A được các chuyên gia đánh giá và đưa ra khái niệm là các văn phòng cao cấp nhất hay bao gồm những văn phòng chia sẻ 5 sao. Bên cạnh đó các văn phòng hạng A còn ở những vị trí đẹp gần trung tâm và thuận tiện cho việc đi lại bao gồm cả các dịch vụ tiện ích đạt chuẩn, chuyên nghiệp cũng như chất lượng. Đây cũng chính là một trong những loại văn phòng mà các doanh nghiệp lớn quan tâm.

  Ngoài ra khi các doanh nghiệp thuê văn phòng hạng A so với việc thuê văn phòng giá rẻ sẽ đem đến nhiều lợi ích vô hạn như: Thể hiện được quy mô và quảng bá thương hiệu cho công ty mình đồng thời khẳng định thương hiệu của mình cao cấp và uy tín với khách hàng. Nâng bạn lên một tầm cao mới và gây ấn tượng cho đối tác cũng như khách hàng. Tuy nhiên dựa vào đâu để bạn có thể khẳng định và có thể xếp hạng một địa điểm cho thuê văn phòng được xếp hạng A?

  Tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng hạng A

   Để xếp hạng văn phòng cho thuê hạng A hay B hay C thì có rất nhiều tiêu chuẩn mà không chỉ dựa vào giá thuê. Văn phòng đắt hay rẻ đều có tiêu chí rõ ràng, tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có các tiêu chí và phân hạng khác nhau và thực tế hiện nay cũng chưa có tiêu chuẩn chung cho toàn thế giới

  Tại thị trường Việt Nam hiện nay cũng tương tự chúng ta chưa có bộ tiêu chuẩn nào xếp hạng chính thức được công nhận mà sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố liên quan đến bản địa. Lý do là vì giữa các tòa nhà cho thuê văn phòng mới và cũ sẽ có sự khác biệt lớn trong kiểu thiết kế, quy mô, kiến trúc. Mà thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ hiện nay cũng ngày càng đa dạng và có tính cạnh tranh khốc liệt với mỗi văn phòng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bao gồm cả những tòa nhà văn phòng mới hay cũ. 

  Tuy nhiên theo như các chuyên gia thì những văn phòng thuộc đẳng cấp hạng A hay những văn phòng sẽ được đánh giá chính xác theo các tiêu chí và tiện ích, vị trí văn phòng và chất lượng dịch vụ là quan trọng nhất. Để đáp nsg nhu cầu và mong muốn cũng như thỏa mãn nhu cầu của họ.

  Theo các chuyên gia thì những văn phòng thuộc đẳng cấp hạng A hay những văn phòng cho thuê theo hình thức Co-working space tại Hà Nội sẽ được đánh giá chính xác thông qua các tiêu chí như thiết kế, tiện ích, vị trí văn phòng, chất lượng dịch vụ và quan trọng nhất là đáp ứng được những yêu cầu mong muốn của khách hàng, đem đến sự thỏa mãn cho họ.  Những tiêu chí đa giá đó như sau: 


  •  Về hệ thống kỹ thuật

  Nếu xét về hệ thống kỹ thuật tòa nhà này cần phải có hệ thống quản lý BMS và có hệ thống điều hòa thông gió hai chiều nóng lạnh có thể kiểm soát được độ ẩm của các khu vực và có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại.

  Thang máy tốc độ và chất lượng cao về nguồn điện có hai nguồn điện độc lập tự động chuyển nguồn và có hệ thống máy phát điện dự phòng.

  Có hệ thống camera giám sát an ninh ở mọi khu vực. Điểm đỗ xe sử dụng thẻ và có các nhân viên an ninh trực 24/24.

  • Về cấu trúc tòa nhà

  Theo như tiêu chuẩn này thì văn phòng cho thuê tiêu chuẩn hạng A đã có không gian mở và không có sử dụng vách ngăn cứng với số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%.  Trong đó khả năng chịu tải của sàn là 400 kg/m2 trở lên.

  • Về vị trí

  Tòa nhà này nằm ở vị trí tòa trung tâm thuận tiên cho giao thông công cộng và không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng đến.

  • Về sở hữu

  Những tòa nhà này chỉ có một chủ sở hữu duy nhất.

  • Chỗ để xe

  Khu vực đỗ xe có thể nằm dưới tầng hầm hoặc nhà xe cao tầng đường dẫn có mái che vào tòa nhà.

  Trên đây là một số tiêu chuẩn dùng để đánh giá tòa văn phòng hạng A. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về hình thức cho thuê văn phòng hạng A. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng thì hãy liên hệ với ezproperty để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

  EZ PROPERTY VIETNAM
  Hotline : 0906 106 568
  Website: ezproperty.vn
  Email: tuan.nguyen@ezproperty.vn
  Địa chỉ : Villa số 13, đường Trung Yên , Quận Cầu Giấy, Hà Nội


  Thông tin liên hệ

  • Nguyễn Văn Tuân
  • 0906 106 568
  • tuan.nguyen@ezproperty.vn
  • Mã số:
  • Ngày đăng: 2021-01-16 02:21:16

Close
 • Tòa nhà văn phòng
 • Di chuột vào những biểu tượng tòa nhà trên bản đồ để xem thông tin tòa nhà

  Click chuột vào tên tòa nhà trên bản đồ để xem chi tiết tòa nhà